Cách nhận biết thảm trải sàn Trung Quốc, thảm nhái, giả, kém chất lượng

  19/08/2015

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm thảm trải sàn giả, nhái trôi nổi trên thị trường, đặc biệt là các mặt hàng thảm của Trung Quốc với chất lượng kém, gây khó khăn cho nguời tiêu dùng và cả doanh nghiệp phân phối thảm. Vậy đâu là cách để nhận biết các loại thảm trải sàn kém chất lượng này. Hãy cùng Thảm trải sàn Á Châu giúp bạn phân biệt như thế nào nhé.

1. Độ dày mỏng của Thảm trải sàn

- Đại đa số thảm trải sàn Trung Quốc, và các loại thảm trải sàn nhái giả đều rất mỏng, chỉ từ 2-3mm, dùng rất nhanh hỏng và bị bết. Thảm trải sàn chất lượng hầu hết được nhập tại Indonesia,Malaysia hoặc Thái Lan sẽ có độ dày từ 5-7mm thậm chí là 9mm đối với mặt cao cấp.

Vì vậy quý khách cần để ý độ dày của thảm khi lựa chọn mua hàng hoặc được chào mời hàng mẫu. Một cách đơn giản đó là đưa miếng thảm mẫu về phía trước ánh đèn điện, nếu số tia sáng lọt qua càng nhiều thì chứng tỏ đó là sản phẩm nhái giả và kém chất lượng.

Cách nhận biết thảm trải sàn kém chất lượng - Thảm Á Châu

2. Mật độ sợi thảm và độ đàn hồi

- Thảm trải sàn chất lượng là loại thảm có mật độ sợi thảm to và dày, độ đàn hồi cao dù cho khi bị đè nặng lên thì sợi thảm vẫn có thể tự đứng lại được, không như thảm Trung Quốc, thảm nhái, giả có mật độ sợi thảm thưa, nhỏ nên khi bị đè nặng hoặc dùng 1 thời gian các sợi thảm sẽ bị ngã ra, ko đứng lại được gây ra cảnh bị bết lại, bám bụi, và xấu đi trông thấy.

Cách nhận biết thảm trải sàn kém chất lượng - Thảm Á Châu

3. Lưu ý khi thi công thảm trải sàn

- Hãy luôn nhớ một điều đó là kiểm tra thật kỹ mẫu thảm vào 2 thời điểm để tránh bị mua phải thảm trải sàn kém chất lượng :

+ Một là khi xem mẫu, hãy dùng cách nhận biết bên trên để phân biệt các loại thảm kém chất lượng.
+ Hai là khi chuẩn bị thi công công trình, hãy kiểm tra lại 1 lần nữa rất có thể mẫu bạn chọn đã bị đổi sang loại thảm giống về màu sắc nhưng kém về chất lượng.

4. Một vài hình ảnh về hậu quả khi sử dụng thảm trải sàn nhái, giả, kém chất lượng

Chúc các bạn chọn được những mẫu thảm trải sàn chất lượng tốt cho gia đình và văn phòng làm việc của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để luôn nhận được sản phẩm uy tín chất lượng nhất.

Thảm trải sàn Á Châu - 229 Lý Thái Tổ - P.9 - Quận 10 - TPHCM.
Hotline : 0904 952 355 - 0919 065 688

Bình luận
Tin tức mới