Ưu nhược điểm thảm trải sàn không phải ai cũng biết

  02/07/2019

Thảm trải sàn được nhiều người yêu thích và sử dụng trong trang trí và giữ ấm không gian. Tuy nhiên chúng cũng có những hạn chế nhất định mà không phải ai cũng biết. Dươi đây là những điều bạn cần biết về ưu nhược khi sử dụng thảm trải sàn.

Những lợi ích khi sử dụng thảm trải sàn

Thảm trải sàn mang lại sự thoải mái và tính thẩm mỹ cao, khi bước chân lên thảm bạn sẽ có cảm giác của sự thoải mái, êm ái và đặc biệt ấm áp khi vào mùa đông. Chính vì thế thảm trải sàn được khách hàng lựa chọn và sử dụng trong cả mùa đông và mùa hè.

Những họa tiết hoa văn trên thảm trải sàn sẽ giúp cho không gian trải thảm của bạn trở nên đẹp hơn, sinh động hơn và phù hợp, hài hòa với mọi món đồ nội thất nhiều hơn.

Thảm trải sàn mang lại sự an toàn, nó giúp chống lại sự trơn trượt trên những sàn nhà đá hoa, giải pháp hữu hiệu cho những không gian có nhiều trẻ nhỏ hoặc người già.

Thảm cách âm, chống lại tiếng ồn khá tốt, bởi thảm trải sàn có độ dày dặn nên khi di chuyển trên thảm sẽ hạn chế hoặc thậm chí không phát ra tiếng ồn, cho không gian sự thoải mái nhất định.

Những hạn chế của thảm trải sàn

Thảm có sự nhạy cảm với độ ẩm và những vết bẩn vì thế khi gặp ẩm ướt chúng rất dễ sinh ra nấm mốc và hư hỏng. Bên cạnh đó là khả năng bảo trì thảm trải sàn cũng khá khó khăn. Khi mỗi năm bạn cần bảo trì ít nhất 1 lần để chúng có thể kéo dài tuổi thọ hơn.

 

Bình luận
Tin tức mới