Thảm văn phòng phù hợp với không gian làm việc

  21/07/2017

Bạn đang tìm kiếm các loại thảm văn phòng để phục vụ cho nhu cầu tân trang lại nơi làm việc của công ty mình. Bạn không biết phải chọn loại nào là phù hợp, chức năng của từng loại ra sao. Hãy đến với các cửa hàng cung cấp thảm trải sàn chuyên nghiệp để được tư vấn và lựa chọn chính xác nhất. Hoặc tham khảo cách lựa chọn theo bài viết dưới đây nhé.

Chọn thảm văn phòng phù hợp với không gian

Mỗi không gian khác nhau sẽ phù hợp với loại thảm trải sàn khác nhau. Bạn không thể tùy tiện mua thảm về nếu không phù hợp phải cắt bỏ hoặc đổi trả rất mất thời gian. Trên thị trường hiện nay có 2 loại phổ biến nhất là thảm cuộn và thảm ghép.

Với thảm cuộn phù hợp với không gian rộng rãi như khu vực quầy lễ tân, tiền sảnh. Đây là nơi thường xuyên có nhiều người đi lại, là bộ mặt đầu tiên của công ty nên chọn loại đẹp một chút để gây ấn tượng cho người đến thăm. Thảm cuộn có ưu điểm là dễ dàng lắp ráp và vệ sinh khi cần.

Nơi có không gian nhỏ hơn như từng phòng làm việc riêng thì nên chọn thảm miếng, thảm ghép để dễ dàng lắp ghép từng góc cạnh nhỏ nhất. Những khu vực này có thể dùng thảm xốp vừa dễ ghép vừa tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với thảm sợi bông.  Tùy vào không gian của khu vực làm việc mà các cửa hàng sẽ tư vấn cho bạn các loại thảm văn phòng phù hợp nhất.

Tác dụng của thảm trải sàn dùng trong văn phòng

Thông thường khi xây dựng, thiết kế nhà ở văn phòng, các nhà đầu tư thường chọn lát sàn đá hoa. Nhưng các văn phòng làm việc hiện nay rất chú trọng đến yếu tố chuyên nghiệp và tạo một không gian thoải mái, ấm cúng cho nhân viên làm việc, biến nơi làm việc như ngôi nhà thứ 2 của nhân viên, khơi nguồn cảm hứng làm việc.

Thảm văn phòng là một trong những xúc tác giúp các doanh nghiệp làm việc tốt hơn. Thảm giúp không gian làm việc trở nên ấm cúng đặc biệt là trong những ngày đông tháng giá vô cùng khắc nghiệt.  Đây cùng là một trong những cách trang trí văn phòng rất độc đáo và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với việc lát men đá hoa cao cấp hay sàn gỗ chất lượng cao. Bằng cách trải thảm cuộn hoặc ghép trên sàn sẽ giúp nhân viên ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung và giảm thiểu rất nhiều chi phí vệ sinh của công ty.

Việc dùng thảm văn phòng phù hợp với nội thất sẽ giúp không gian làm việc của công ty trở nên hài hào và mang lại cảm giác muốn làm việc nhiều hơn nữa. 

Bình luận
Tin tức mới