Thảm văn phòng cách âm, tiêu âm tốt nhất

  10/10/2016

Sử dụng thảm trải sàn cho không gian văn phòng hiện nay đang trở thành phổ biến và được khá nhiều người ưa chuộng. Với những ưu điểm của thảm chống ồn, cách âm và tiêu âm tốt nhất thì chắc chắn sẽ tạo nên một không gian chuyên nghiệp, hiện đại và đẳng cáp nhất. Dưới đây là những thông tin về thảm văn phòng cách âm mà bạn nên biết.

Một số loại thảm được dùng để cách âm hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thảm trải sàn cùng độ dày, chất lượng tốt giúp bạn có một không gian tuyệt vời và ấn tượng nhất.

  • Thảm sợi tổng hợp làm từ sợi tổng hợp được dùng nhiều trong công nghệ dệt thảm. Loại thảm này có độ dày, mềm và dai, mịn nên có khả năng chống tĩnh điện tốt nhất  thường được sử dụng trong không gian văn phòng có nhiều người đi lại để có thể hạn chế âm thanh, cách âm tốt nhất.
  • Thảm nỉ là loại thảm có độ dày tốt, bền chắc cùng độ hút ẩm cao nên thường được sử dụng trong các không gian làm việc cực kì ít người đi lại. Có thể nói thảm nỉ có độ dày tương đối nên độ cách âm không thể bằng với thảm sợi tổng hợp.
  • Thảm len là loại thảm cao cấp có sợi dày, độ mềm mượt nên thường được sử dụng trong các không gian như phòng giám đốc, phòng họp, phòng hội nghị…
  • Bạn nên sử dụng các loại thảm có độ dày từ 8-10m có độ dày tốt nhất, cách âm, chống ồn tốt nhất.
  • Cách lựa chọn thảm văn phòng phù hợp với không gian văn phòng
  • Lựa chọn thảm phù hợp với nội thất văn phòng
  • Bạn nên chọn những loại thảm trải sàn phù hợp với phong cách nội thất văn phòng nhằm mang đến sự đồng nhất trong phong cách thiết kế cũng như đảm bảo được tính thống nhất giúp mang tới một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại nhất.
  • Bạn nên chọn những loại thảm trải sàn có hoa văn kẻ sọc hay thảm trải sàn trơn để có thể tạo nên được sự nghiêm túc trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Mật độ đi lại trong không gian văn phòng

Đối với không gian làm việc có mật độ đi lại nhiều thì bạn nên sử dụng loại thảm có độ dày và mềm để có thể tạo độ bền chắc cũng như tăng hiệu quả cách âm. Đối với văn phòng ít người qua lại khi không yêu cầu độ cách âm cao hay độ bền tốt thì nên sử dụng loại thảm mỏng.

Bình luận
Tin tức mới