Thảm trải sàn nào phù hợp với không gian nhà ở

  29/06/2016

Hiện nay do nhu cầu sử dụng thảm trải sàn ngày càng nhiều với sự ra đời của nhiều loại thảm trang trí khác nhau nên bạn có thể lựa chọn thoải mái cho không gian sống nhà mình. Tuy nhiên khá nhiều người băn khoăn không biết nên mua thảm trải sàn nào cho gia đình của mình. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn có thêm những gợi ý nhỏ trong việc lựa chọn mua thảm trải sàn.

1. Nên mua thảm trải sàn nào để phù hợp với không gian nhà ở

Không gian sinh hoạt trong nhà sẽ trở nên đẹp mắt và tiện nghi hơn nếu có sự xuất hiện của những mẫu thảm trải sàn đẹp mắt. Có thể nói đây là một trong những vật dụng mang lại một không gian sống đẳng cấp, hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra còn tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một tấm thảm tấm hay thảm cuộn trang trí cho không gian sống nhà bạn.

Đối với không gian phòng khách thì bạn có thể trải thảm khắp nhà hoặc sử dụng thảm trải sàn sofa cỡ lớn để có thể tạo nên sự hài hòa. Nếu gia đình bạn có điều kiện thì bạn trải thảm toàn bộ mặt sàn để giúp cho không gian sống trở nên an toàn tuyệt đối. Đặc biệt hơn hết là trong không gian có người già hoặc người trẻ thì nên sử dụng thảm để tránh trơn trượt.

Nhiều bạn cũng thắc mắc nếu không gian phòng khách nhỏ thì nên sử dụng loại thảm nào là tốt nhất. Sử dụng thảm tấm kích thước 1.6x2.3m cho phòng khách là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nếu thảm trải sàn dùng cho ghế sofa thì chúng ta nên sử dụng kích thước khoảng 2600x1600x850mm.

Với việc chọn chất liệu thảm trải sàn thì còn tùy thuộc vào sở thích cũng như túi tiền của quý vị mà mỗi một chất liệu khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Thảm trải sàn cao cấp thường sản xuất từ sợi len và có giá thành cao nhất.

Ngoài ra một số chất liệu khác nhau thảm sợi tổng hợp, sợi lông cừu, sợi nylon…Thảm lông xù được khá nhiều người lựa chọn cho phòng khách vì nó mang đến khả năng đàn hồi cao, bền màu và giá cả thì phải chăng.

Bình luận
Tin tức mới