Thảm trải sàn bằng nhựa có tốt cho bé không?

  30/06/2018

Trên thị trường hiện nay với sản phẩm thảm trải sàn có khá nhiều chất liệu khác nhau như thảm len, thảm nỉ, hay thảm lông,....bên cạnh đó còn có dòng thảm nhựa. Tuy nhiên nhiều người cảm thấy hoang mang và phân vân không biết có nên dùng dòng thảm nhựa trải sàn này, nhất là khi trong gia đình có em bé không? Vậy để biết chính xác câu trả lời hay cùng chúng tôi tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây nhé.

Thảm trải sàn bằng nhựa

Thảm nhựa

Riêng với dòng sản phảm thảm trải sàn bằng nhựa này, hiện nay trên thị trường có 2 loại là thảm nhựa PVC và thảm nhựa 3A. Cả 2 loại này đều đa dạng về kích thước và màu sắc để bạn có thể thoải mái chọn lựa.

Thông thường người ta thường sử dụng nó để trải trong những căn phòng có diện tích lớn như văn phòng, hội trường hoặc hành lang, cầu thang. Và tại những không gian thường xuyên bị ướt nước như bể bơi, nhà tắm, bếp....Vì thảm có khả năng chống trơn trượt rất tốt.

Do đó mà nhiều phụ huynh thường lựa chọn thảm nhựa trải sàn nhà tạo không gian chơi an toàn cho bé con. Tuy vậy một lời khuyên dành cho bạn khi dùng thảm nhựa cho bé yêu.

Hãy thường xuyên vệ sinh thảm để sức khỏe của con được đảm bảo một cách tốt nhất đồng thời nếu bé còn quá non ngày tháng thì bạn không nên để con tiếp xúc trên bề mặt thảm cao su quá lâu dài. Như thế sẽ dễ bị ảnh hưởng đến vấn đề hô hấp của con.

Như vậy thảm nhựa trải sàn hoàn toàn có thể dùng được với gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên sự an toàn hay không về vấn đề sức khỏe nó còn tùy thuộc vào cách mẹ vệ sinh và dùng thảm cho con. 

Bình luận
Tin tức mới