Phân Biệt các loại sợi Thảm

  12/12/2014

Không thể phủ nhận một điều trong hầu hết các tài thông tin chúng tôi cung cấp là thảm trải sàn vô cùng đa dạng về phong cách và chủng loại. Khi chọn thảm chúng ta thường chú ý nhiều đến mẫu thảm, màu sắc thảm, phong cách thảm , kích thước thảm Nhưng sợi thảm như thế nào hầu như chúng ta không quan tâm. Nhưng cần lưu ý sợi thảm và cách dệt thảm là hai nhân tố chính tạo nên một tấm thảm, do đó nắm chắc đặc điểm và cấu tạo của sợi thảm sẽ giúp bạn phân biệt dễ dàng các loại thảm cũng như việc lựa chọn dễ dàng hơn.

Sau đây là một số loại sợi cấu tạo thảm trải sàn cơ bản. Sợi thảm và cách dệt thảm là hai nhân tố chính tạo nên một tấm thảm lót sàn

Thảm trải sàn dệt từ sợi olefin:

Đây là loại được dùng rất nhiều trong ngành dệt thảm: sợi dai, mềm, không tích điện tĩnh, rất bền màu. Với sợi olefin người dệt có thể tạo những tấm thảm lót sàn có độ dày mỏng khác nhau bằng việc tạo mật độ dệt dày mỏng khác nhau. Mức giá thảm cũng từ đây mà xác định, những tấm thảm olefin dày dặn được sử dụng nhiều trong các không gian công sở, văn phòng, ngược lại những tấm thảm mỏng hơn phù hợp với không gian tổ chức các sự kiện , hội nghị.

Thảm trải sàn từ sợi nynol:
Có độ đàn hồi tốt, có thể chịu nặng và chịu áp lực di chuyển đồ vật và đặc biệt ấn tượng với loại sợi này khi nó cho những gam màu sáng bóng tuyệt đẹp. Đây là loại thảm được ưa chuộng nhất đặc biệt trong các nước phát triển, mức giá trung bình cho thảm lót sàn  sợi nynol là 400.000 đ/m2. Mức giá này  hoàn toàn hợp lý khi bạn đầu tư cho một văn phòng hạng B vì giá trị sử dụng nó mang lại sẽ khiến bạn ngạc nhiên với độ bền khá cao. Sợi Nylon cũng được sử dụng rất nhiều khi thiết kế các mẫu thảm dùng trong gia đình: các tấm thảm trang trí phòng khách, phòng ngủ
Thảm trải sàn từ len.
Đây là loại thảm luôn đứng trong top: thảm trải sàn cao cấp, thảm trải sàn phổ biến nhất, xu hướng thảm mới nhất.Với len chắc chắn bạn cũng khá rõ về chất lượng tuyệt hảo của chúng mà chỉ có loại chất liệu tự nhiên này mới có thể mang lại.  Nó hội tụ đủ các phẩm chất để tạo nên một tấm thảm: độ bền cao ( 10-15 năm), ,mềm mại, dẻo dai, màu sắc tinh tế.
Thảm trải sàn sợi acrylic
Loại sợi này cho cảm giác bề mặt giống len, dùng lâu được trong môi trường ẩm và hơi sương. Chúng thường được sử dụng tạo nên các thành phẩm thảm trải sàn với chất lượng, độ bền cao: Với các khách sạn thì các vị trí như: Hành lang, cầu thang, phòng tổ chức hội nghị… sẽ rất ấn tượng.
Thảm acrylic còn  có tên gọi khác là thảm nhung với phong cách thiết kế mà màu sắc mang hơi hướng  châu Âu , rất sang trọng và thanh lịch.
Sản xuất ra một tấm thảm có rất nhiều khâu khác không riêng gì chọn sợi như: Nhuộm sợi như thế nào, kiểu dệt sợi ra sao…. cũng là những yếu tố tạo nên một sản phẩm hoàn hảo. Với những thông tin cơ bản này hi vọng bản sẽ có thêm kinh nghiệm trong cẩm nang chọn thảm của mình.

Bình luận
Tin tức mới