Những yêu cầu trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp

  24/03/2016

Thiết kế văn phòng đang là xu hướng thịnh hành hiện nay. Nó đang được nhiều văn phòng quan tâm và đầu tư một cách tỉ mỉ. Đây chính là một cách bạn đang thể hiện phong cách, chuyên nghiệp đối với khách hàng khi lần đầu tiên đến kí hợp đồng đối với doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế nội thất là cách bố trí đơn giản , hài hòa chứ không phải là sử dụng những món đồ đắt tiền, trang trí thật nhiều mà nó là cả một quá trình tư việc lựa chọn nội thất, màu sắc chủ đạo…để hướng tới những tiêu chí tiện nghi, thuận lợi và đẹp nhất.

1. Yêu cầu về thẩm mỹ

Thẩm mỹ của văn phòng được đánh giá trên rất nhiều phương diện. Đó là sự sắp xếp, bố trí, hài hòa giữa màu sắc với nhau để tạo nên sự khéo léo, đẹp mắt trong văn phòng. Mỗi người có một gu thẩm mỹ khác nhau nhưng việc trang trí văn phòng lại thể hiện được phong cách, sự phá cách của chủ doanh nghiệp. Đối với một công ty, màu của logo luôn được chú trọng, thể hiện được thương hiệu và đặc trưng của từng ngành nghề. Sắc màu tồng thể sẽ giúp cho văn phòng sẽ có màu tương đồng phù hợp với logo của doanh nghiệp. Bên cạnh đó có thể kết hợp với những gam màu khác để thể hiện sự đa dạng, hài hòa. Đối với những văn phòng chỉ hoạt động thông thường cần sự yên tĩnh thì những gam màu nhẹ nhàng sẽ phù hợp. Còn những gam màu kích thích sự sáng tạo, tinh thần làm việc thì nên sử dụng những gam màu nóng: đỏ, cam.

Đặc biệt để giúp không gian văn phòng trở nên chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn thì  một tấm thảm văn phòng với tông màu xanh, màu ghi giúp không gian làm việc thoái mái tạo hiểu quả làm việc tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số vật dụng khác như: cây xanh, tranh treo tường..tạo nên nét thu hút riêng cho không gian văn phòng.

2 .Yêu cầu công năng

Thiết kế nội thất không gian văn phòng cũng yêu cầu cao về công năng sử dụng như lựa chọn đèn chiếu sáng sao cho phù hợp như một số loại đèn tuyp…giúp ánh sáng có thể lan tỏa khắp không gian mà vẫn không bị lóa mắt. Đối với không gian phòng tiếp khách thì bạn nên chọn những gam màu sang trọng, ấm cúng. Nếu có phòng giám đốc thì nên sử dụng những gam màu đậm hơn với những không gian còn lại.

Không gian văn phòng chính là bộ mặt của cả công ty, là nơi quảng bá thương hiệu hình ảnh của công ty. Vì thế thiết kế văn phòng đẹp mắt, linh hoạt chính là nơi tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên làm việc một cách tốt nhất.

 

Bình luận
Tin tức mới