Những điều cấm kỵ trọng phòng ngủ

  12/12/2014

Phong thủy là một chủ đề mà được rất nhiều người quan tâm, nó như một điều không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, những kiến thức về phong thủy giúp cho chúng ta có được cuộc sống sung túc và khỏe mạnh vì theo nghĩa căn bản thì Phong thủy là giữ gìn và duy trì cuộc sống hài hòa cho chúng ta với môi trường xung quanh.
Nắm bắt được nhu cầu kiến thức về phong thủy trong thiết kế và trang trí nhà, Thảm Á Châu cung cấp cho các bạn những kiến thức về phong thủy đơn giản nhưng cần thiết qua chuyện mục Phong thủy mỗi ngày tại website thamachau.vn. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn khi lựa chọn phong cách trang trí cũng như thiết kế không gian sống của mình.
Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ


Các cụ đã có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu biết những điều phải kiêng kị thì nên tránh đi thì gia chủ mới “phát được”. Ngay cả trong chuyện ngủ cũng vậy. Hãy chú ý hơn tới phong thủy phòng ngủ. Muốn có một giấc ngủ ngon thì cũng cần tuyệt đối tránh một số điều sau:
 - Phòng ngủ màu sắc kỵ nhiều màu xen kẽ.
 - Cửa sổ phòng ngủ không được treo phong linh, dễ làm cho đầu óc hôn mê, tâm phù khí táo (bàn tròn không tốt, giường tròn không tốt, trên trần có hình tròn không tốt).

- Nền của phòng ngủ nên để màu nhạt sáng, không nên chọn màu sắc quá tối, đậm cũng sẽ khiến tinh thần bất ổn khi nghỉ ngơi trong phòng

 - Chăn ga gối giường ngủ không nên chọn hình long phượng, điều này dễ gây cảm giác mệt mỏi cho người ngủ.
 - Cửa sổ phòng ngủ nhìn thẳng ra ngõ xung, đường xung đều là không cát.
 - Không nên ngủ trong phòng thiếu sáng. Phòng ngủ tốt nhất là có ánh sáng tốt đầy đủ, không khí lưu thông tốt. Ánh sáng đầy đủ khiến tâm thần người ta vui vẻ, không khí đối lưu, làm cho thân thể khỏe mạnh.

 - Nền của phòng ngủ không nên trải thảm, dễ hấp thụ hơi ẩm mà gây nên nấm mốc, ảnh hưởng đến hệ hô hấp.
 - Nhà vệ sinh và vị trí giường không thể đối xung (Xung chỗ đau đầu, xung vai đau cổ, xung lưng tọa cốt thần kinh, thận, xung chân chân ê ẩm, chính xung có bệnh trong bụng).
 - Màu sắc trong phòng ngủ không nên sơn màu hồng phấn, làm cho thần kinh suy nhược, vợ chồng hay cãi cọ, nó là một trong những nguyên nhân gây ra bi kịch.

Bình luận
Tin tức mới