Nên dùng thảm cuộn trải sản cho không gian nào?

  07/05/2018

Thảm cuộn, là một trong những loại thảm đang rất thịnh hành trên thị trường, được nhiều người dùng tin dùng khi muốn có cho mình một không gian ấm cúng, sang trọng và cũng nhằm góp phần giữ sạch cho không gian. Tuy nhiên không phải với không gian nào bạn cũng có thể sử dụng và lựa chọn thảm cuộn. Vì thể để tránh dùng sai thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu những không gian mà bạn nên chọn mua thảm cuộn làm thảm trải sàn dưới đây.

Đặc điểm thảm cuộn

Thảm cuộn trải văn phòng

Thảm cuộn, đó là loại thảm liền mạch về chiều dài chiều rộng, không phân tách ra thành từng tấm như thảm tấm, hay thảm miếng ghép. Người ta thường cuộn chúng lại thành những cuộn thảm lớn, và sẽ tùy theo nhu cầu sử dụng của người mua mà thảm sẽ được cắt ra thành từng miếng lớn vừa với không gian sử dụng của người dùng. Và đó chính là thảm cuộn.

Không gian nên trải thảm cuộn

Do đặc tính của thảm là dạng tấm lớn, không được phân tách ra thành miếng nhỏ nên nó thường được chọn và sử dụng cho những không gian liên mạch, không gian lớn. Vì khi đó bạn sẽ không cần mất công ghép từng miếng thảm lại với nhau mà chỉ cần cầm 1 đầu thảm và kéo dài chúng trên sàn nhà là được.

Hơn nữa nếu không gian nhà bạn có nhiều ngóc ngách, nhiều đồ nội thất cần né tránh thì tất nhiên khi này bạn nên chọn thảm tấm hoặc nếu dùng thảm cuộn thì cần chấp nhận cắt xẻ thảm, hay đặt đồ vật lên trên thảm để tạo độ liên kết cũng như không làm cho thảm bị co giúm lại.

Như vậy, không gian phòng khách, văn phòng nơi làm việc hay hành lang khách sạn,......sẽ là những không gian bạn nên sử dụng thảm cuộn. Nó sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm công sức, hơn nữa với thảm trải sàn dạng cuộn này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí đáng kể cho thảm trải sàn so với giá thành nhiều loại thảm khác, như thảm tấm chẳng hạn.

Tuy nhiên bên cạnh đó với thảm cuộn này cũng có 1 vài khuyết điểm nhỏ như sẽ gây mất thẩm mỹ khi không may thảm bị dính bẩn. Vì khi đó thảm là một khối liền mạch nên khi bị dính bẩn như vậy sẽ khiến cho thảm khó có thể thay thế ngay bằng thảm khác hoặc làm sạch trong trường hợp khẩn cấp. Điều đó có vẻ như với thảm tấm sẽ có lợi thế hơn khi nếu bị dính bẩn thảm sẽ có thể thay thế dễ dàng hơn khi chỉ cần tách tấm thảm đó ra và thay thế bằng 1 miếng thảm khác là được.

Với những chia sẻ trên đây có lẽ bạn đã biết nên dùng thảm cuộn cho những không gian căn phòng như thế nào, hay lựa chọn thảm thật sáng suốt để giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của không gian căn phòng 1 cách hoàn hảo nhất.

 

Bình luận
Tin tức mới