Mùa hè có nên trải thảm sàn văn phòng không? Tại sao

  02/06/2018

Cụm từ thảm trải sàn có vẻ như khiến cho các bạn cảm thấy nóng bức hơn mỗi khi vào mùa hè. Nhưng trên thực tế chúng ta vẫn thấy rất nhiều công ty, khách sạn, nhà hàng sử dụng thảm trải sàn cho nơi làm việc. Vậy thì vào mùa hè chúng ta có nên dùng thảm trải sàn không? Và tại sao thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây.

Điều cần biết về thảm trải văn phòng mùa hè

Thảm trải văn phòng bên cạnh chức năng giữ ấm cho mùa đông thì chúng còn là những bộ thảm trải sàn làm đẹp cho bầu không gian, giúp cho công ty thêm phần chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt vào mùa hè thảm không những khiến cho không gian thêm phần nóng bức khó chịu mà ngược lại nó sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên mát mẻ hơn. Vì hiện nay thảm trải sàn văn phòng đã được thiết kế bằng công nghệ hiện đại nên nó sẽ có sự đa di năng trong mọi thời tiết.

Ngoài ra thảm trải sàn cũng sẽ giúp cho công ty thêm phần yên tĩnh hơn khi sự di chuyển đã được nâng đỡ bằng thảm trải sàn văn phòng hiện đại.

Cách chọn thảm trải văn phòng mùa hè phù hợp

Điều bạn e ngại khi sử dụng thảm trải văn phòng mùa sẽ khiến cho không gian bị bức bí nhiều hơn, nóng hơn. Điều đó sẽ xảy ra nếu như bạn chưa biết cách chọn lựa thảm trải sàn văn phòng phù hợp với không gian cũng như thời tiết. Vậy nên lựa chọn thảm trải sàn như thế nào thì hãy tiếp tục cùng chúng tôi ở lại bài viết này.

Thứ nhất bạn cần lựa chọn cho mình thảm trải sàn có gam màu nhẹ nhàng hoặc gam màu trung tính với những họa tiết hoa văn đơn giản. Bởi vào mùa hè gần như ai cũng có cảm giác khó chịu với mọi thứ xung quanh mình, vì thế nếu thảm có nhiều họa tiết màu mè, sặc sỡ sẽ rất dễ gây nên tình trạng mọi người sẽ bị căng thẳng nhiều hơn. Do đó nên lựa chọn cho mình tấm thảm trải sàn đơn sắc.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý thêm cho mình phong cách thiết kế thảm trải sàn phù hợp với những món đồ nội đồ nội thất của phòng làm việc, như thế sẽ giúp bạn tạo nên tổng thể không gian làm việc cho căn phòng thêm phần phấn kích và hứng khởi.

Đồng thời chất liệu thảm nên ưu tiên thảm sợi, thảm len không dùng thảm lông cho mùa hè. Nò vừa tốn kém lại không phù hợp với không gian và thời tiết. Hoặc trong trường hợp nếu bạn sở hữu cho mình phòng làm việc rộng rãi có thể phân chia lối đi bằng những màu sắc thảm khác nhau để tạo điểm nhấn cho không gian làm việc cũng sẽ rất thú vị.

Trên đây là câu trả lời cũng như gợi ý của chúng tôi dành cho bạn khi chọn mua thảm trải sàn văn phòng mùa hè sao cho hợp lý nhất. 

Bình luận
Tin tức mới