Mẹo tăng không gian, diện tích căn hộ với thảm trải sàn

  22/01/2016

Tết sắp đến bạn muốn trang trí, sắm sửa đồ dùng vật dụng cho ngôi nhà của mình. Tết là ngày sum họp tất cả các thành viên trong gia đình vì vậy việc trang trí nhà cửa là vô cùng quan trọng. Chính vì đó bạn rất muốn bày trí cho căn phòng của mình thêm đẹp và ấm cúng nhưng ngại diện tích căn nhà quá nhỏ. Bạn lo ngại nếu không biết cách bày trí sẽ khiến căn nhà thêm tù túng, rối mắt.

Thảm trải sàn giúp tăng diện tích cho căn nhà

Thảm trải sàn là vật dụng thiết yếu đối với mỗi gia đình, văn phòng, khách sạn, nhà hàng…Thảm trải sàn là vật dụng không thể thiếu trong mùa đông, ngoài chức năng giữ ấm cho đôi bàn chân chiếc thảm trải sàn còn tăng tính thẩm mỹ, tạo cảm giác ấm cúng cho căn hộ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thảm trải sàn có chất liệu khác nhau: thảm nỉ, thảm len, thảm lông cừu… Thảm trải sàn còn có các loại thảm khác nhau như: thảm văn phòng, thảm khách sạn, thảm trang trí, thảm tấm... Mỗi loại thảm đều có ưu điểm nổi bật khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện của người dùng để lựa chọn tấm thảm phù hợp nhất cho mình.

Sau đây là một số mẹo nhằm tăng diện tích sử dụng cho không gian khi dùng thảm trải sàn.

  • Màu sắc của thảm: Bạn nên chọn thảm trơn có cùng tông màu với bộ bàn ghế sofa nhằm tạo sự đồng nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng thảm trang trí họa tiết có tông màu cùng màu sofa hoặc sàn nhà. Bạn nên chọn những tông màu sáng sẽ tạo cảm giác căn nhà thêm rộng, thoáng mát hơn.

Màu sắc của thảm trải nhà phù hợp với tông màu bàn ghế sofa

 

  • Kiểu dáng: nếu nhà bạn có bộ sofa góc hình chữ L và có bàn hình vuông bạn hãy chọn một chiếc thảm hình tròn có họa tiết là những đường viền bao quanh thảm. Bạn thích phòng khách thoáng mát, đơn giản hãy chọn thảm trải sàn có thiết kế và họa tiết đơn giản là những đường thẳng hoặc chấm bi trên nền màu trắng.
  • Sự kết hợp giữa sofa và thảm trải sàn: bạn nên mua những chiếc thảm có kích thước vừa phải, bao quanh chiếc bàn sofa phù hợp sẽ giúp tiết kiệm diện tích cho căn phòng và tạo sự thoáng mát, thoải mái.

Trên đây là một số mẹo cũng như lưu ý cho khách hàng khi chọn mua thảm trải sàn cho căn phòng của gia đình. Dù chỉ là những lưu ý nhỏ nhưng sẽ mang lại hiệu quả cao cho khi lựa chọn thảm trải sàn nhằm tăng diện tích, không gian trong căn nhà. Chúc bạn lựa chọn được tấm thảm trải sàn chất lượng và phù hợp với gia đình mình nhé.

Bình luận
Tin tức mới