Mẹo lựa chọn thảm trài sàn cho mùa hè thêm tươi mát

  17/04/2018

Chẳng còn bao lâu nữa là hè sẽ tới, cái thời tiết mà gần như không ai muốn đi ra ngoài vào bất cứ thời gian nào, bởi sự nóng bức và oi ả của mặt trời. Và nhiều người cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn thấy những tấm thảm trải sàn ấy thêm phần bức bí, và họ không biết phải làm sao để vẫn tạo sự sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà mà lại vẫn giữ được sự tươi mát cho không gian ấy. Đừng lo hãy cùng chúng tôi học hỏi ngay cho mình mẹo chọn thảm trải sàn mùa hè dưới đây.

Cách chọn thảm trải sàn cho mùa hè

Chất liệu thảm trải sàn

Chọn thảm mỏng

Nếu như mùa đông chúng ta ưu tiên chọn những bộ thảm dày cộm để có thể giữ ấm cho đôi chân và cũng nhằm tạo sự ấm áp cho không gian, thì vào mùa hè những chiếc thảm mỏng, nhẹ lại được ưu ái chọn lựa nhiều hơn.

Bạn nên chọn thảm có chất liệu từ sợi tổng hợp hoặc coton hoặc nếu bạn yêu thích thảm lông thì cũng hoàn toàn có thể, chỉ có điều bạn nên chọn lựa thảm lông dài và có mật độ thiết kế lông thảm thưa, để tạo độ mềm mại nhiều hơn.

Lựa chọn kích thước phù hợp

Tiếp đến đó sẽ kích thước khi bạn chọn thảm, mùa đông thảm kích thước lớn thường được người dùng yêu thích chọn lựa thì vào mùa hè bạn lại chỉ nên chọn thảm có kích thước nhỏ, vừa phải.

Lựa chọn thảm trải có kích thước nhỏ

Vì nếu chọn thảm trải sàn quá lớn so với diện tích cần trải hoặc toàn bộ không gian ngôi nhà thì giống như bạn đang tạo thêm nhiệt nóng cho không gian thêm ngột ngạt và khó chịu.

Lựa chọn màu sắc

Chỉ nên chọn thảm có màu nhẹ nhàng, gam màu trung tính, màu lạnh để ngôi nhà như trở nên thoáng đãng hơn, mát mẻ hơn chứ không còn thu nhỏ diện tích như khi bạn chọn thảm có gam màu nóng giống như khi chọn thảm trải sàn cho mùa đông vậy.

Nên chọn thảm có gam màu trung tínhNhư vậy, không có quá nhiều điều kiện, hay lưu ý để bạn có thể chọn lựa cho mình những tấm thảm trải sàn tuyệt vời cho mùa hè thêm năng động và tươi mát. Vì thế Thảm Á Châu hy vọng với những chia sẻ này thì không gian ngôi nhà của bạn trong mùa hè không chỉ thêm đẹp mà còn góp phần mở rộng không gian, tạo sự thoải mái bới những bộ thảm mà bạn chọn.

Bình luận
Tin tức mới