Mẹo lựa chọn kích thước thảm trải sàn phù hợp mọi không gian

  19/03/2019

Không gian trải thảm trải sàn của bạn sẽ chỉ thật hoàn hảo khi lựa chọn kích thước phù hợp. Vậy nếu bạn đang chuẩn bị chọn mua thảm trải sàn phù hợp với không gian nhưng chưa chắc chắn về cách lựa chọn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với những gạch đầu dòng dưới đây.

Chọn kích thước thảm trải sàn

Kích thước thảm trải sàn đóng vai trò quan trọng trong mỗi không gian, nó giúp hài hòa và cân đối với những món đồ nội thất. Do đó khi lựa chọn kích thước của thảm trải sàn bạn cần tùy thuộc vào từng không gian trải sàn mà có cho mình những cách chọn lựa khác nhau.

Khi chọn thảm cho phòng ngủ thường tấm thảm sẽ nhỏ hơn giường ngủ về chiều rộng và chiều dài có thể ngang bằng hoặc rộng hay nhỏ hơn 1 chút cũng được.

Lựa chọn thảm trải sàn tại phòng khách, không gian phòng khách có khá nhiều kích thước để chọn lựa, tuy nhiên chọn thảm trải sàn có kích thước rộng ngang bằng với bộ bàn ghế, bộ sofa là được. Kích thước này sẽ phù hợp nhất với mọi không gian phòng khách cũng như cách thiết kế.

Với thảm lối đi, thì không nên chọn thảm bị rộng trờm lên vách tường, nó sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ. Tiếp đến là không gian phòng bếp, thì bạn cũng chỉ chọn thảm trải sàn có kích thước nhỏ vừa với chiều dài và chiều rộng của chiếc bàn ăn. Không nên chọn thảm khổ lớn tại không gian này, nó sẽ làm cho mất diện tích và sự bám dầu mỡ, những thức ăn trong bếp lên thảm dễ dàng hơn.

Bình luận
Tin tức mới