Mách bạn mẹo nhỏ luôn giữ cho thảm văn phòng luôn sạch và mới

  13/04/2016

Thảm trải sàn là một vật dụng quen thuộc đối với mỗi văn phòng. Thảm không chỉ có tác dụng chống ồn, cách nhiệt mà nó còn là giúp cho không gian căn phòng trở nên hoàn hảo hơn. Bạn chắc chắn biết một điều thảm trải sàn văn phòng luôn phải đối mặt với mật độ đi lại, nhiều bụi bẩn cao cho dù bạn ở văn phòng hạng A thì cũng sẽ không tránh khỏi thảm văn phòng dính nhiều bụi.

Hơn 90% những vết bẩn trền bề mặt thảm đều do rất nhiều yếu tố như khi bạn đi ra ngoài quá nhiều bụi bẩn ngoài đường sẽ cũng là một tác nhân khiến cho thảm dính nhiều bụi bẩn hay đối với những vết thức ăn bẩn rơi vãi thực sự khủng khiếp. Ngoài ra khi doanh nghiệp phải đối mặt với những bài toán về chi phí nên bạn sẽ không thể tiếp tục đầu tư hay thuê các đơn vị khác giặt thảm trải sàn hay sử dụng thảm trải sàn một thời gian ngắn rồi thay mới. Bạn sẽ cảm thấy tiếc tiền, tốn kém tiền bạc và thời gian mà đôi lúc sẽ khiến cho khách hàng không có thiện cảm, làm xấu đi hình ảnh của cả một doanh nghiệp.

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất cho văn phòng của bạn?

Bạn nên cấm nhân viên đi giày dép hoặc ăn uống trong không gian văn phòng. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả nhất, đơn giản nhất mà doanh nghiệp không tốn kém hoặc phải bỏ ra một đồng nào mà vẫn giữ thảm trải sàn luôn sạch đẹp. Nếu không có giày dép thì hơn 90% bụi và bẩn sẽ không bao giờ lọt tới mặt sàn của bạn. Rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng phương pháp đơn giản mà không tốn kém này. Đây là một nét văn hóa rất tốt tạo nên văn hóa doanh nghiệp tốt mà bạn nên học tập. Nếu khi trời mưa, nhân viên bước vào công ty vào, giày dép quần áo dính nhiều bùn bẩn sẽ khiến cho mặt sàn trở nên bụi hơn. Những vết bẩn đó cực kì khó vệ sinh và bạn sẽ phải mất công, mất tiền để giăt thảm trải sàn.

Ngoài ra khi bạn triển khai văn hóa không đi giày dép lên thảm trải sàn thì bạn cũng nên chịu khó vệ sinh thảm trải sàn chỉ cần 1 lần/tuần cũng sẽ khiến cho mặt thảm luôn giữ nguyên độ mới hơn bao giờ hết. Nếu bạn sử dụng thảm công nghệ mới nhất thì cũng nên giữ gìn một cách tốt nhất.

Lợi ích thiết thực nhất với doanh nghiệp khi sử dụng biện pháp trên:

1.Không phải mất chi phí, tạo độ thoải mái khi làm việc

2.Có thể thực hiện ngay lập tức

3.Giúp cho văn phòng luôn sạch sẽ, nâng cao hình ảnh của công ty

Bình luận
Tin tức mới