Mách bạn cách chọn thảm trải sàn cho không gian nhỏ hẹp

  29/02/2016

Không gian sống trong gia đình bạn cực kì nhỏ hẹp và đôi khi khiến bạn khó chịu. Bạn đang không biết nên làm gì để lựa chọn một tấm thảm trải sàn tốt nhất và phù hợp với ngôi nhà nhỏ của mình. Chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn thảm trải sàn cho không gian nhà bạn.

Ngày nay khi nhu cầu nhà ở ngày càng tăng lên, chung cư, biệt thư, nhà liền kề mọc lên như nấm. Tuy nhiên diện tích của mỗi ngôi nhà lại càng trở nên nhỏ hơn. Điều này khiến cho tất cả càng phải bố trí một cách hợp lý để có diện tích phù hợp. Những tấm thảm văn phòng, thảm trải sàn, thảm tấm…đã không còn xa lạ với nhiều gia đình. Những sản phẩm này có thể xuất hiện ở nhiều nơi. Tuy nhiên việc lựa chọn thảm trải sàn cho những không gian bình thường đã là một điều không dễ dàng và chọn thảm cho không gian nhỏ lại càng khó khăn hơn. Chính vì thế việc bạn cần phải lựa chọn một cách kĩ lượng và cẩn thận nhé.

Trong căn phòng nhỏ thì việc chọn họa tiết là điều bạn cực kì quan tâm. Đối với những tấm thảm trải sàn có nhiều họa tiết hoặc họa tiết quá phức tạp, rườm rà sẽ khiến cho căn phòng trở nên nhỏ hẹp và thu nhỏ lại hơn. Vì thế lưu ý đầu tiên khi chọn thảm cho những không gian hạn chế chính là việc bạn nên lựa chọn những tấm thảm trải sàn đơn sắc, đơn giản và đặc biệt sẽ khiến cho không gian trở nên đẹp mắt và ấn tượng hơn. Những mẫu thảm đơn giản khi kết hợp với những món đồ nội thất khác sẽ khiến cho không gian hài hòa về màu sắc và cách bố trí.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý chỉ sử dụng một loại thảm trong không gian nhỏ hẹp vậy. Chỉ cần sử dụng một loại sẽ khiến cho không gian trở nên rộng và thoáng hơn. Nếu bạn sử dụng quá nhiều loại thảm sẽ khiến cho không gian trở nên cực kì chật chội và lộn xộn hơn bao giờ hết.

Màu sắc và hình dáng của thảm cũng là điều cần phải lưu ý nhé. Những căn phòng nhỏ cực kì kén màu sắc bởi bạn phải chọn gam màu nào để khiến cho không gian nhà bạn trở nên ấm áp và yên bình hơn. Những gam màu nhẹ nhàng và trung tính chính là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Nó sẽ khiến cho phòng của bạn trở nên rộng mỏ và không gian thoáng hơn bao giờ hết.

Hình dáng của thảm cũng là điều cần phải quan tâm. Không gian nhỏ hẹp mà bạn chọn một tấm thảm quá rộng hay quá to sẽ là một điều vô duyên, khiến cho thiết kế kệch cỡm và khó chịu. Đối với không gian này, bạn nên chọn những tấm thảm vuông hoặc những tấm thảm hình chữ nhật để tạo nên điểm nhấn. 

Bình luận
Tin tức mới