Lựa chọn thảm trải sàn nào khi nuôi thú cưng

  19/09/2016

Nếu gia đình của bạn nuôi chó méo thì chắc chắn bạn đang đầu vì móng vuốt của chúng có thể làm hỏng nội thất của gia đình mình. Đó chưa kể đến việc chúng bị rụng lông ở nhiều nơi và lông của chúng có thể rơi ra nhiều chỗ trong không gian sống nhà bạn. Vì thế việc bạn lựa chọn thảm trải sàn khi nuôi thú cưng là một công việc gian nan và vất vả. Sau đây chúng tôi có một vài gợi ý nhỏ cho bạn.

Hiện nay có nhiều gia đình nuôi thú cưng trong nhà như nuôi mèo hay nuôi chó nên việc sử dụng những món đồ nội thất ngày càng dễ lau chùi và có thể làm sạch khi thú cưng của bạn làm hỏng và làm bẩn. Đây chính là tiêu chí hàng đầu cho những vị chủ nhà ưa thích sự sạch sẽ.

  1. Chọn thảm cho thú cưng

Khi bạn mua thảm cho thú cưng thì chúng ta cần phải xác định được mục đích rõ ràng khi mua thảm để làm gì. Bạn mua thảm trang trí hay mua thảm làm gì với mục đích gì để có thể lựa chọn thảm sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Đối với gia đình có thú cưng thì việc lựa chọn thảm trải sàn có gam màu tối, màu trung tính hay những loại thảm có màu gần giống với màu lông của thú cưng. Vì như thế bạn sẽ cảm thấy không gian nhà mình trở nên sạch sẽ hơn khi những chú cưng này chạy nhảy.

Bạn nên chọn những loại thảm trải sàn có lông hay ít lông . Đặc biệt không nên mua loại thảm trải sàn đắt tiền vì bạn không thể biết được thú cưng của bạn có thể làm gì với tấm thảm của bạn đâu nhé. Có thể tấm thảm của bạn sẽ nhanh hỏng với công suất phá hỏng thảm nhanh chóng của chó hey mèo nhà bạn. Vì thế chúng ta cũng cần có biện pháp để hạn chế sự hỏng hóc tấm thảm nhé.

Ngoài ra khi sử dụng thảm trải sàn cho gia đình có thú cưng thì bạn cũng phải thường xuyên lau chùi làm vệ sinh như giặt thảm, hút bụi để tấm thảm trải sàn đó không bị dính quá nhiều lông và cũng không bị bốc mùi khi chúng chẳng may bậy lên.

Bình luận
Tin tức mới