Lựa chọn thảm trải sàn chống tiếng ồn cho khu chung cư bạn đang sống

  07/09/2016

Sử dụng thảm trải sàn chống tiếng ồn cho chung cư chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất giúp cho cuộc sống của bạn trở nên yên bình và thoải mái hơn. Đối với các căn hộ chung cư tiếng ồn chính là nhược điểm lớn với những bức tường, vách ngăn khá mỏng. Vì thế bạn nên lựa chọn thảm trải sàn chống ồn cho chung cư nhà mình nhé.

Tại sao thảm trải sàn lại có tác dụng chống tiếng ồn

Thảm trải sàn là một trong những vật dụng quen thuộc được khả nhiều người sử dụng. Với những loại thảm trải sàn bằng len hay nỉ đều có khả năng cách âm cực kì tốt vì theo tính chất vật lý sẽ thấy nó có khả năng hút âm thanh. Chính nguyên lý này giúp bạn có thể thấy được rõ và có thể áp dụng triệt để cho những phòng karaoke.

Khi bạn sử dụng thảm trải sàn sẽ giúp chủ nhà bịt lại những khe hở được tạo nên do cánh cửa chưa kín. Khi những khe cửa này được bịt lại đồng nghĩa với việc âm thanh sẽ khó có thể lọt qua được tiếng ồn vọng vào trong căn nhà cũng sẽ ít hơn. Chính điều này sẽ giúp bạn hạn chế được tiếng ồn.

Lúc chúng ta sử dụng thảm trải sàn sẽ giúp cho bạn không phát ra tiếng động khi di chuyển đồng thời cũng giúp bạn có thể giảm tiếng ồn khá nhiều và cũng giảm được tiếng ồn khá nhiều.

Lưu ý khi mua thảm trải sàn chống ồn

Khi chúng ta lựa chọn thảm trải sàn nhà chống ồn thì cần lưu ý những điểm sau:

A, Nên sử dụng thảm cuộn và sử dụng thảm cho tất cả các diện tích trong căn phòng để có thể làm tăng hiệu quả chống ồn thì sử dụng thảm trải sàn trang trí sofa hoặc thảm trải sàn dạng miếng sẽ lựa chọn hợp lý nhất.

B, Nên mua thảm trải sàn dạng nỉ, len hay sợi sẽ góp phần không nhỏ vào việc thảm trải sàn có chống được tiếng ồn hay không. Nếu chúng ta lựa chọn được thảm bằng xốp thì hiệu quả chống tiếng ồn sẽ bị giảm đi 50% đó.

C, Quan tâm tới độ dày của thảm trải sàn thường từ 5mm đến 10mm để có thể phát huy tối đa việc cách âm, tiêu âm.

Bình luận
Tin tức mới