Làm sao để bảo quản thảm tập yoga đúng cách

  14/05/2018

Việc lựa chọn được tấm thảm trải trong phòng tập yoga tốt cho sức khỏe, đáp ứng nhu cầu tập luyện đã là một chuyện khó thì làm sao để bảo quản chúng sử dụng dâu dài cùng thời gian lại càng là một vấn đề khó hơn. Vậy thì làm sao để có thể bảo quản thảm tập yoga đúng cách, nhằm tăng tuổi thọ của thảm thì hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài cách bảo quản thảm tập yoga dưới đây.

Cách bảo quản thảm tập yoga theo kinh nghiệm của chuyên gia

Theo các chuyên gia đầu ngành về thảm trải sàn nói chung và những mẫu thảm tập yoga nói chung khi bạn sử dụng thảm trong một thời gian dài mà không vệ sinh sạch sẽ thì vô hình chung thảm không chỉ có mùi hôi khó chịu mà còn là tụ điểm cho vi khuẩn tập trung gây bệnh cho người tập, trong đó điển hình có những căn bệnh về đường hô hấp, viêm da,......

Vì thế bên cạnh việc bạn gập thảm gọn gàng trở lại ngay sau khi tập xong thì cũng cần đem giặt thảm để khử mùi hôi và những tiềm tàng ẩn sâu vê bệnh tật.

Cách để bạn có thể giặt thảm tập yoga đúng cách đó là bạn hãy pha loãng xà phòng với 1 chút nước ấm rồi sau đó ngâm thảm trong dung dịch nước đó khoảng 15-20 phút để xà phòng có thể tác động vào sâu bên trong thảm nhằm loại bỏ đi những vết bẩn cứng đầu dễ dàng hơn.

Sau đó giặt sạch dưới nước trắng bình thường và phơi dưới nắng to, khi bạn phơi thảm dưới nắng nó sẽ có tác dụng giúp thảm khô nhanh hơn và không bị ủm mùi hôi khó chịu. Đặc biệt hạn chế tối đa những mầm mống gây bệnh, triệt tiêu hoàn toàn ổ dịch bệnh vẫn còn đang ẩn nập trong thảm và nhiệt độ cao của mặt trời có thể giúp bạn tiêu diệt chúng dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn có thể đem thảm đến tiệm giặt là để họ có thể giúp bạn giặt sạch thảm, trong những điều kiện bạn không có nhiều thời gian hay khoảng không để phơi thảm sao cho thuận tiện.

Và với những bộ thảm mới khi mới dùng lần đầu hầu hết chúng có những mún nhỏ vương lại trên thảm. Khi này bạn chỉ cần có giẻ ẩm trong tay và tiến hành lau thảm đi là hoàn toàn có thể ok.

Điều lưu ý khi bạn giặt thảm tập kyoga đó là không nên dùng quá nhiều thuốc tẩy hay xà phòng giặt. Bởi trong chúng có nhiều chất tẩy rủa mạnh nó có thể sẽ khiến cho thảm bị nhũn, nhanh nhàu nát, bạc màu và cũng không nên giặt quá nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn nhằm đảm bảo cho chất lượng của thảm được bền lâu hơn.

Trong một vài trường hợp khi thảm chỉ bẩn nhẹ thì bạn chỉ cần tiến hành xịt nhẹ lên thảm 1 chút nước bằng chai xịt rồi dùng vải lau khô trên thảm. Bởi hầu hết thảm tập yoga được cấu tạo bằng caosu tự nhiên nên chỉ cần lau như vậy cũng sẽ đảm bảo thảm được sạch.

 

Bình luận
Tin tức mới