Hướng dẫn cách trải thảm tấm văn phòng

  06/05/2016

Thảm tấm là một trong những loại thảm văn phòng được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ có tác dụng chống ồn, cách nhiệt đồng thời tạo nên giá trị thẩm mỹ cho không gian làm việc của bạn. Thảm tấm là sản phẩm dễ dàng sử dụng tuy nhiên bạn cũng cần biết một số thông tin về loại sản phầm này đặc biệt là cách trải thảm tấm sao cho đúng và đẹp.

Trước khi bạn dán thảm tấm xuống sàn, bạn cần phải khảo sát qua mặt bằng để xem có đủ điều kiện để trải thảm không? Có thể nói thảm tấm là dòng sản phẩm cao cấp nên bạn cần phải có kĩ năng chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm để có thể trải thảm một cách đẹp mắt nhất. Ngoài ra nếu mặt sàn bằng phẳng không có khuyết điểm, lồi lõm nào thì bạn cần tiến hành làm sạch mặt sàn bằng cách lau, quét sạch bụi để đảm bảo đủ điều kiện trải thảm tấm.

Nếu bạn chọn loại thảm tấm trơn thì vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần trải thảm phù hợp với vị trí mà bạn cần phải trải thảm. Ngoài ra chúng ta nên chọn thảm theo họa tiết rồi chúng ta lật mặt đế của thảm len chúng ta bôi keo một lớp mỏng lên để thảm rồi để từ 2-5 phút cho xe bề mặt keo trong lúc chờ tấm thảm đó xe keo chúng ta cũng cần bôi một lớp mỏng lên mặt sàn diện tích bằng viên gạch rồi đặt tấm thảm xuống và dùng búa cao su + kích để điều chỉnh tấm thảm đó cho vuông theo tường nhà.

Bạn không phải trải thảm tấm từ ngoài vào trong mà lần lượt trải từ giữa ra ngoài để tạo độ cân cho phòng. Dùng cách này để đảm bảo giá trị thẩm mỹ nhưng tạo độ hao hụt cho thảm cao. Với những loại keo trải thảm có mùi nên chúng ta phải mở cửa sổ, cửa đi cho thông thoáng nhanh hết mùi cũng nhưng làm nanh khô keo. Sau khi trải xong phía cửa ta phải dùng các thanh nẹp inox hoặc nẹp đồng để chặn thảm tránh việc bị bong sợi hoặc tấm thảm.

 

 

 

 

Bình luận
Tin tức mới