Hướng dẫn cách đánh bay mùi nước tiểu của trẻ nhỏ trên thảm trải sàn hiệu quả

  18/09/2018

Việc bị dính nước tiểu của trẻ trên thảm là điều vô cùng khó chịu, bởi bạn cũng biết rằng lượng sót lại của nước tiểu trên thảm sẽ là tinh thể muối, khi độ ẩm và điều kiện thích hợp chúng sẽ tạo ra mùi khai cực kì khó chịu trong không khí. Vậy làm sao để loại bỏ được mùi nước tiểu này ra khỏi thảm, hãy thảm khảo cách làm sạch thảm trải sàn dưới đây.

Cách loại bỏ nước tiểu ra khỏi thảm trải sàn

Bước đầu tiên bạn cần có trong tay dung dịch tẩy rửa, đó có thể là axit nhẹ như giấm chẳng hạn. Sau đó đổ giấm vừa phải lên vùng có mùi và để trong khoảng 5 đến 10 phút, sau đó sử dụng nước tẩy rửa để rửa sạch lại bằng nước.

Đối với những chỗ mới bị ố, thì bạn có thể sử dụng soda đổ lên vết bẩn, tuy nhiên không nên lạm dụng nước này vì chúng có thể gây bạc màu thảm. Sau vài phút chúng sẽ sùi bọt lên để loại bỏ vết bẩn hiệu quả. Ngoài ra thêm 1 mẹo nữa dành cho bạn đó là sử dụng kem cạo râu bôi lên vết bẩn để có thể tẩy rửa vết bẩn nhanh chóng và dễ dàng.

Sau khi vết bẩn đã được loại bỏ bạn có thể dùng máy sấy hoặc quạt để làm khô nhanh vị trí thảm, tránh để ẩm mốc tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. 

Bình luận
Tin tức mới