Hướng dẫn cách chọn thảm trải sàn phòng khách cho phòng làm việc nhỏ

  07/07/2016

Thảm trải sàn là một trong những vật dụng được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó giúp cho không gian văn phòng trở nên hiện đại cũng như tạo sự thoải mái cho người sử dụng nhất là đối với không gian có diện tích nhỏ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn thảm trải sàn cho phòng làm việc nhỏ để bạn có thể lựa chọn được những tấm thảm phù hợp nhất.

1. Ưu điểm khi mua thảm trải sàn

Hiện nay sử dụng thảm văn phòng dành cho phòng làm việc không chỉ đáp ứng nhu cầu làm việc mà nó còn thể hiện thẩm mỹ trong văn phòng. Những cách trang trí trong không gian văn phòng cũng như cách lựa chọn nội thất sẽ giúp không gian diện tích trở nên thoáng mát, thúc đẩy tinh thần làm việc một tốt hơn.

Khi bạn lựa chọn thảm trải sàn cũng là một trong những cách tạo điểm nhấn cho không gian văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Thảm trải sàn hay thảm văn phòng được làm từ những chất liệu bền chắc hơn, tính thẩm mỹ cao hơn phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra sản phẩm còn có tính năng cách âm cách nhiệt tiêu ấm và chống ồn sẽ giúp cho môi trường làm việc một cách chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra khi bạn sử dụng những hoa văn khác nhau và kết hợp với những món nội thất sẽ tạo điểm nhấn cho doanh nghiệp của bạn.

2. Cách lựa chọn thảm trải sàn cho văn phòng có diện tích nhỏ

A, độ dày của thảm

Những không gian làm việc có diện tích nhỏ thì việc bố trí ít nhân viên là điều cần thiết bởi điều đó sẽ tránh cho không gian bớt đi cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những loại thảm trải sàn có độ dày từ 3-5mm để có thể cách âm và tiêu âm một cách tốt nhất. Ngoài ra những loại thảm trải sàn này có độ dày mỏng giúp bạn có thể tiết kiệm diện tích đồng thời giúp cho không gian sàn nhà lên cao khiến cho căn phòng trở nên nhỏ đi.

B, màu sắc của thảm

Khi chọn màu sắc cho thảm trải sàn, bạn nên chọn cùng tông màu với những món đồ nội thất để tạo nên sự thống nhất và không gây cảm giác rối mắt bởi nó có thể ảnh hưởng tới tâm trạng và cảm xúc của nhân viên.  Ngoài ra khi bạn lựa chọn thảm văn phòng cho làm việc nhỏ nên bạn cần lựa chọn  gam màu trung tính như ghi, xám, vàng…mang lại cảm giác thoáng mát cho người sử dụng.

C, Lựa chọn thảm trải sàn

Để chọn thảm cho phòng làm việc bé, nhỏ, các bạn có thể chọn những loại thảm tấm hoặc thảm cuộn để trải hết sàn văn phòng, hoặc có thể lựa chọn thảm tấm ghép để ghép lại cho toàn bộ phòng làm việc.

Bình luận
Tin tức mới