Chọn thảm văn phòng theo nguyên tắc nhất định

  13/09/2017

Chọn thảm văn phòng tưởng dễ mà khó. Dễ vì có rất nhiều loại thảm, nhiều cơ sở bán hàng cho bạn thoải mái lựa chọn. Khó vì làm sao để phù hợp với nơi làm việc, đáp ứng được yêu cầu của ông chủ. Do vậy, kinh nghiệm của những người thường xuyên chọn thảm đó là dựa vào những nguyên tắc nhất định.

Nguyên tắc chọn thảm văn phòng

Chỉ cần chú ý một chút và vận dụng những nguyên tắc dưới đây là bạn có thể chọn được bộ thảm văn phòng đáp ứng được tất cả mong muốn của đông đảo đồng nghiệp nơi làm việc. Tuy nhiên, khuyến cáo là cũng không nên áp dụng quá máy móc mà cần linh hoạt, phù hợp với chi phí mà ban đầu định đầu tư.

  • Không gian văn phòng: Mỗi một không gian văn phòng thì chọn kiểu khác nhau, không nhất thiết phải đồng nhất sẽ gây nên sự đơn điêu. Ví dụ phòng giám đốc, phòng nhân viên, phòng họp có thể khác nhau.
  • Diện tích văn phòng: Tùy vào diện tích rộng hay hẹp mà chọn loại thảm cho phù hợp . Đặc biệt là màu sắc. Nơi nhỏ hẹp như phòng nhân viên thì phải chọn màu thật sáng để làm tăng không gian diện tích. Nơi rộng rãi như phòng giám đốc thì chọn màu giúp không gian trở nên ấm cúng hơn.
  • Giá các loại thảm: Trên thị trường có rất nhiều loại thảm khác nhau, giá khác nhau. Bạn phải chọn loại cân xứng với nội thất bàn ghế, nơi văn phòng làm việc để tạo sự chuyên nghiệp, cân đối. Không nên chọn loại quá rẻ vừa kém chất lượng vừa thiếu sự tinh tế, làm giảm sút hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác.

Việc chọn thảm phải đầu tư thời gian và chi phí để có thể nghiên cứu và chọn được loại thích hợp nhất. Cách chọn cũng rất đơn giản, không cầu kỳ, quan trọng và chi phí bỏ ra như thế nào. Nếu có vốn thì không cớ gì lại không mua loại đẹp và tốt nhất.

Lựa chọn thảm chất lượng cao

Chọn thảm văn phòng cần dựa vào các nguyên tắc cơ bản cũng như nghe theo lời tư vấn của người am hiểu về thảm. Đặc biệt là lựa chọn nơi bán sản phẩm chuyên nghiệp, người bán hàng sẽ giúp bạn chọn được thảm thích hợp nhất.

Việc sử dụng thảm có rất nhiều tác dụng khác nhau bên cạnh việc trang trí phong cách cho doanh nghiệp. Nó có thể giúp giảm tiếng ồn, ngăn bụi bẩn và giúp không gian ấm cúng hơn. Nhân viên đươc làm việc nơi được trang trí, đầu tư thảm chắc chắn sẽ tâm huyết và hiệu quả làm việc tăng cao. Vì vậy, nếu là quản lý thông minh hãy đưa ra lựa chọn thông minh và bỏ túi kinh nghiệm chọn thảm chất lượng nhất.

Bình luận
Tin tức mới