Chọn thảm trang trí văn phòng chào đón mùa thu

  04/08/2016

Việc lựa chọn thảm trải sàn chào đón những ngày mùa thu đến không chỉ giúp bạn làm mới không gian mà còn mang lại hiệu quả cao mang đến một không gian nội thất đẹp mắt, thư giãn hợp với thời tiết của từng mùa. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những cách thức lựa chọn thảm trải sàn cho mùa thu đến.

1. Chọn kích thước thảm trải sàn

Những ngày cuối hè đã đi qua, thời tiết nắng nóng đã dần vơi đi thay vào đó là thời tiết se lạnh của những ngày mùa thu lạnh giá. Vì thế chọn tấm thảm trải sàn có kích thước rộng hơn những tấm thảm trải sàn mùa hè sẽ giúp bạn cảm nhận được không khí ấm áp trong ngày thu đến.

Trong không gian phòng khách hoặc phòng ngủ, bạn cũng nên chọn thảm trải sàn mang phong cách hiện đại có kích thước lớn để giúp bạn cảm nhận được mùi vị của sự ấm áp, hạnh phúc đang đến gần. Chính việc thay đổi thảm trải sàn sẽ giúp bạn đổi gió cho ngôi nhà đồng thời bảo vệ đôi chân của bạn khỏi giá lạnh.

2. Chú ý đến độ dày của thảm trải sàn

Để mang đến một không gian nội thất ấm áp hơn trong những ngày mùa Thu – Đông, chúng ta cần chú ý tới mật độ của thảm trải sàn. Bởi thảm ngày càng có tác dụng tốt trong việc giữ nhiệt nên khi lựa chọn thảm trải sàn cho mùa Thu nên có độ dày hơn so với những tấm thảm trang trí cho mùa hè.

Chất liệu thảm trải sàn chính là điều bạn cực kì phải quan tâm khi mua thảm trải sàn mùa thu bởi chất liệu sợi len, sợi rổng hợp ngày càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

3. Chú ý đến màu sắc

Việc thay đổi gam màu của thảm phòng khách, thảm phòng ngủ hà nội ngôi nhà khi mùa Thu tới giúp mang đến không gian ấm cúng hơn. Lựa chọn các gam màu nóng như: Màu vàng, màu đỏ, màu hồng hay màu tím... cũng có tác dụng lớn trong việc "hâm nóng" không gian sống.

4. Chọn lựa vị trí đặt thảm trải sàn

Khi mùa thu đến, thảm trải sàn là một vật dụng không thể thiếu. Để có một vị trí đặt thảm đẹp thì bạn cần lên kế hoạch xem bạn muốn đặt thảm trải sàn ở đâu. Bạn muốn đặt một tấm thảm sofa phía dưới bộ bàn ghế sofa trong phòng khách, hay một tấm thảm phòng ngủ đặt ở dưới chân giường sẽ giúp bạn không còn bị lạnh trong tiết trời mùa thu? Cân nhắc thật kỹ về vị trí đặt thảm nhé!

Bình luận
Tin tức mới