Chọn thảm trải sàn hay sàn gỗ công nghiệp?

  09/06/2016

Thảm trải sàn và sàn gỗ công nghiệp đều là những vật liệu sàn được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên trong thời gian hiện nay, thảm trải sàn có vẻ sử dụng nhiều hơn bởi vì thị trường thảm sôi động, nhiều sản phẩm được nhập khẩu với chất lượng cao phù hợp với khí hậu của Việt Nam.

Có lẽ vì thế khá nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn vật liệu để trang trí cho ngôi nhà của mình. Sử dụng thảm trải sàn hay sàn gỗ công nghiệp đó là điều băn khoăn của nhiều người. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên chân thành, bổ ích nhất.

  1. Ưu điểm của thảm trải sàn và sàn gỗ công nghiệp
  • Gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng : Sàn gỗ và thảm trải sàn đểu có ưu điểm vượt trội chính là gọn nhẹ và dễ dàng vệ sinh. Có lẽ vì thế mà nhiều người tin dùng sử dụng  hai sản phẩm cho không gian sống nhà mình. Đây cũng chính là một trong những tiêu chí quan trọng mà khách hàng nào cũng cần chú ý khi quyết định mua sản phẩm để trang trí cho ngôi nhà của mình.
  • Thi công nhanh chóng: Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi trội nhất của thảm trải sàn và sàn gỗ so với những vật liệu khác. Ngoài ra quy trình thi công một cách nhanh chóng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức trong việc sửa sang, tân trang lại ngôi nhà của mình.
  • Chi phí thấp: Giá của thảm trang trí và sàn gỗ công nghiệp cũng không cao quá so với những vật liệu khác. Nó có tuổi thọ lâu dài và chi phí thấp phù hợp với túi tiền của nhiều hộ gia đình. Bạn có thể sử dụng vật liệu này để trang trí cho không gian sống nhà bạn.

  • 2. Ưu điểm của thảm trải sàn so với sàn gỗ
  • Tạo cho không gian cảm giác êm ái:  Thảm trải sàn cao cấp với chất liệu từ len, sợi tổng hợp mang lại cảm giác êm ái cho đôi chân của bạn đồng thời tạo giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Đây chính là điểm mà sàn gỗ công nghiệp không thể mang lại cho bạn trong quá trình sử dụng.
  • Chống cháy, trơn trượt và giữ nhiệt tốt : Đối với không gian gia đình có trẻ nhỏ thì một nơi an toàn cho bé là điều cực kì quan trọng vì thế các gia đình nên sử dụng thảm trải sàn để tránh trơn trượt trong quá trình trẻ vui chơi, giải trí. Ngoài ra thảm cũng có tác dụng giữ nhiệt tốt vào mùa lạnh để mang tới cảm giác ấm áp cho bé.
  • Chống tiếng ồn: Đây là ưu điểm vượt trội của thảm so với sàn gỗ vì vậy nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn thảm trải sàn văn phòng để mang lại hiệu quả cao trong công việc đồng thời tạo sự riêng tư, yên tĩnh trong lúc bạn làm việc.

Việc lựa chọn thảm trải sàn hay sàn gỗ công nghiệp để trang trí cho không gian nội thất nhà mình thì thuộc vào túi tiền, sở thích hoặc dựa vào ưu điểm của từng loại vật liệu, quý vị có ấn tượng với dòng sản phẩm nào thì lựa chọn loại vật liệu đó.

Bình luận
Tin tức mới