Cần lưu ý gì khi chọn mua thảm lót sàn ô tô

  20/04/2018

Thảm lót sàn ô tô không chỉ nhằm bảo vệ cho sàn ô tô hạn chế bụi bẩn mà còn giúp tạo độ bám chắc cho chân chúng ta khi lên xuống hay trong quá trình lái xe. Vậy cần lưu ý những gì để có được chiếc thảm lót chân vơi đầy đủ tính năng như trên thì mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Những lưu ý khi chọn thảm lót sàn ô tô bạn cần biết

Chọn thảm lót sàn ô tô phù hợp với kích thước của xe

Thảm lót sàn ô tô

Thảm lót sàn ô tô nói riêng và thảm lót sàn nói chung, khi chọn lựa chúng ta đều cần phải chú ý đến yếu tố kích thước của thảm với vị trí cần lót. Khi đi chọn thảm lót sàn cho ô tô nhiều người nghĩ rằng chọn thảm có kích thước càng lớn thì sẽ càng giúp cho xe được sạch đẹp, nhưng tuy nhiên trên mỗi vị trí thiết kế trên xe chúng đều đã có những tính năng và công dụng riêng cũng như ứng với mỗi vị trí đều có nguyên nhân lí do của nó. Vì thế nếu bạn chọn thảm lót sàn quá rộng có thể dẫn tới tình trạng thảm bị sẽ gây vướng víu cho những lắp đặt khác hoặc ngay cả khi xử lý tình huống bạn cũng không thể xác định được vị trí các thiết bị mình cần sử dụng, đặc biệt ở vị trí chân phanh xe.

Chọn thảm có độ bám, chốt móc cố định với sàn xe

Khi thảm lót sàn không được cố định trên xe sẽ gây ra tình trạng là thảm sẽ bị dịch chuyển vị trí vừa gây cản trở cho người lái xe lại vừa gây mất mĩ quan, thẩm mỹ trên xe. Và tất nhiền điều này nó cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vị trí chân phanh xe. Vì thế bạn nên chọn thảm lót sàn có sự cố định với sàn của xe ô tô để việc lái xe của bạn được an toàn hơn. Hơn nữa khi thảm có các chốt lắp đặt như vậy cũng sẽ rất dễ dàng cho bạn tháo lắp vệ sinh cho thảm.

Chú ý chất liệu lót thảm sàn

Hiện nay trên thị trường thảm trải sàn ô tô có rất nhiều dạng với nhiều chất liệu khác nhau vì thế bạn nên có sự chọn lọc về chất liệu thảm trước khi sử dụng. Phổ biến nhất chính là thảm làm bằng chất liệu da, simili, nỉ dành riêng cho từng dòng xe và thảm cuộn bằng cao su, nhựa tổng hợp,....... mà bạn có thể lựa chọn.

Trong đó với thảm nỉ được nhiều người lựa chọn vì chúng có độ êm chân nhưng không quá mềm và thân thiện với môi trường, tuy nhiên nếu không được vệ sinh thường xuyên thảm sẽ rất dễ bị nấm mốc gây mùi khó chịu trong xe. Với thảm da khá hiệu quả trong quá trình chống bụi bẩn, ẩm mốc sàn xe nhưng giá thành nó lại hơi cao, nên nhiều người thường e ngại khi chọn nó.

Bù lại đó với thảm cao su, hay nhựa tổng hợp có giá thành mềm hơn 1 chút nhưng và có khả năng chống nước cao, cũng hạn chế vấn đề bị ẩm mốc. Nhưng nếu bạn chọn thảm lót sàn này thì sẽ phải chuẩn bị tâm lý thay chúng thường xuyên, vì chất lượng chúng không đi cùng thời gian.

Không chồng nhiều thảm lên nhau

Lưu ý cuối cùng đó là bạn không nên đặt nhiều loại thảm lên nhau, vì như thế có thể sẽ khiến cho vị trí lái, vị trí nhấn ga gặp khó khăn, nhất là khi bạn cần xử lý tình huống khẩn cấp.

Với những lưu ý trên đây khi chọn thảm lót sàn cho ô tô thi bạn đã có thể hoàn toàn tự tin mà lựa chọn thảm chưa. Hãy đến với thảm lót sàn Á Châu để dễ dàng cho sự lựa chọn của bạn nhé.

Bình luận
Tin tức mới