Cách chọn mua thảm phù hợp trải sàn phù hợp phong thủy ngôi nhà

  28/04/2018

Dù ở bất cứ không gian nào tại nhà hay nơi làm việc thì thảm trải sàn luôn đóng góp một vai trò hết sức quan trọng. Nó không chỉ giúp cho không gian trở nên thanh lịch hơn, sang trọng hơn, hiện đại hơn, ấm cúng hơn mà còn là một trong những yếu tố về phong thủy hỗ trợ đắc lực cho công việc, cuộc sống của gia chủ thêm phần thuận lợi, may mắn. Vậy nếu bạn đang muốn mua cho mình những chiếc thảm trải sàn phù hợp với phong thủy này thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu cách chọn mua thảm phù hợp phong thủy của ngôi nhà.

Cách mua thảm phù hợp với phong thủy ngôi nhà

Khi chọn mua thảm trải sàn lấy yếu tố phong thủy làm trọng tâm thì bạn chỉ nên chọn lựa những bộ thảm có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ bé. Và nên chọn thảm thiên hướng ý nghĩa cát tường để mệnh được phù hợp và nhiều tài lộc hơn. Tất nhiên bạn cũng cần dựa theo yếu tố cung mệnh của gia chủ để chọn lựa, cụ thể.

Với những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh gặp cửa Tây tứ thì nên chọn loại thảm tấm có màu lam, hoặc màu xám, màu đen, xanh nước biển đặt ở cửa chính. Còn với người có mệnh hỏa thì bạn chỉ cần chọn thảm có gam màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím để trung hòa là được.

Với cửa hướng Tây Nam và Đông Bắc thường sẽ gặp tà khí của Thổ vì thế mà người có mệnh Thủy này thì bạn nên chọn cho mình những tấm thảm màu trắng, màu bạc, màu kem, vàng hay nâu đều được. Và song song với hướng cửa là với những người thuộc cung mệnh Mộc, Hỏa thì lại chỉ nên chọn thảm màu xanh da trời hoặc xanh lục.

Người mệnh kim tốt nhất bạn nên sử dụng bộ thảm màu vàng, màu trắng, nâu, bạc để công danh sự nghiệp được ổn định hơn, tăng tiến nhiều hơn. Bên cạnh màu thảm trải sàn này thì bạn cũng cần căn cứ vào thiết kế nội thất để tạo nên nét hài hòa trong kiến trúc, đăng đối về mọi thứ.

Như vậy, với những gì chúng tôi phân tích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình tấm thảm trải sàn không chỉ đẹp mà còn phù hợp với phong thủy nhằm giúp cho công việc của bạn được thuận lợi hơn, gặp nhiều may mắn hơn.  

Bình luận
Tin tức mới