Các kiểu dệt thảm trải sàn

  13/10/2017

Khi lựa chọn thảm trải sàn ngoài yếu tố về giá cả và màu sắc họa tiết thì khách hàng cũng nên quan tâm đến kiểu dệt của thảm. Nó sẽ quyết định đến độ bền của thảm ra sao và cách sử dụng như thế nào là hiệu quả nhất. Nếu nắm rõ kiến thức về thảm bạn cũng sẽ đưa ra được lựa chọn thích hợp và tối ưu nhất, giúp không gian nhà ở hoặc văn phòng làm việc trở nên sang trọng hơn.

Các kiểu dệt thảm trải sàn

Ngày nay, với điều kiện kinh tế và gu thẩm mỹ của con người hiện đại và tinh tế hơn, không gian nhà ở , văn phòng làm việc được trang trí bằng khá nhiều vật dụng. Không đơn giản chỉ là bàn ghế nội thất, rèm cửa mà còn cả thảm trải sàn. Mỗi không gian lại có những thảm khác nhau sao cho phù hợp, hài hòa với nội thất nhà ở.

Bên cạnh chất liệu đa dạng của thảm thì cách dệt thảm cũng là yếu tố mà khách hàng nên tìm hiểu trước khi mua. Về cơ bản, thảm có hai kiểu dệt chính đó là:

  • Dệt kiểu sợi cắt:

Kiểu dệt này được dệt thành hình trụ, cắt bằng nhau giúp thảm có độ cân bằng và cuốn hút bởi lông thảm có độ đứng cao, rất đẹp và đồng đều. Tuy nhiên, hạn chế của nó là dễ bị xẹp nếu đi lại quá nhiều, do vậy nó chỉ thích hợp trải ở khu vực phòng riêng, ít người đi lại.

  • Dệt kiểu vòm

Kiểu dệt này là dệt theo các sợi thảm được đan theo hình vòm rất chắc chắn. Nó giúp thảm bền chặt với nhau, có độ đàn hồi tốt được sử dụng nhiều ở khu vực nhiều người đi lại như sảnh, quầy lễ tân… Mặc dù về độ thẩm mỹ nó không bằng dệt sợi cắt nhưng vẫn được ưa chuộng, sử dụng ở nơi thích hợp.

Giá thảm trải sàn

Trên thị trường có rất nhiều loại thảm trải sàn khác nhau về mẫu mã, chủng loại và nguồn gốc xuất xứ. Mỗi loại lại có giá thành chênh lệch, được tính theo mét. Với những loại thảm nhập khẩu, cao cấp thì giá thành khá cao, còn lại thì tương đối rẻ, phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng của các gia đình, doanh nghiệp Việt Nam.

Thảm là một vật dụng có nhiều ưu điểm như giữ ấm phòng vào mùa đông, làm không gian mát mẻ, giữ nhiệt điều hòa vào mùa hè và giảm tiếng ồn, chống bụi trong không khí. Tác dụng bảo vệ sức khỏe con người luôn được đề cao do vậy hầu như doanh nghiệp, gia đình nào cũng có ít nhất một tấm thảm.

Để mua được thảm chất lượng và giá thành phải chăng thì khách hàng nên tìm mua ở cơ sở chuyên nghiệp, uy tín và bảo hành hợp lý.

Bình luận
Tin tức mới