Bố cục thảm len dệt tay truyền thống gồm những phận nào

  16/07/2019

Thảm len dệt tay truyền thống, mẫu thảm được xếp vào hàng cao cấp trên thị trường thảm trải sàn. Để sản xuất thành công mẫu thảm này, nó cần được trải qua quá trình tỉ mỉ trong khâu tạo hình và dệt sợi thảm. Để biết bố cục thảm len dệt tay truyền thống gồm có những bộ phận nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây.

Bố cục thảm dệt tay truyền thống

Thảm len dệt tay truyền thống gồm có 2 phần là phần khung bên trong và phần đường biên hay còn gọi là đường viền.

Thực tế thì phần đường biên chính là phần bao quanh thảm trải sàn, thảm len dệt tay chỉ có 1 đường viền hoặc đường viền đó kết hợp cùng với những đường viền phụ khác. Họa tiết hoa văn trên tấm thảm này cũng rất đơn giản, và nhỏ không giống như hoa văn trong phần khung.

Phần khung bên trong thảm len chính là phần trung tâm của tấm thảm, ở phần này những họa tiết trang trí chủ, họa tiết chính là những bông hoa được cách điệu, những hình vẽ cũng được cách điệu để tính nghệ thuật trở nên đẹp hơn, hấp dẫn hơn và cũng sẽ giúp cho tổng thể thiết kế của thảm trở nên mềm mại hơn. Nhưng hầu hết những họa tiết này đều được thiết kế và tạo hình cho phù hợp với phong cách thiết kế cổ điển.

Bình luận
Tin tức mới