Bảo quản thảm văn phòng luôn đẹp và mới như thế nào ?

  22/09/2016

Thảm văn phòng được biết đến là một trong những sản phẩm ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Nó góp phần giúp cho không gian của bạn trở nên đẹp mắt, sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên việc sử dụng thảm cần phải lưu ý để thảm có thể duy trì được như mới và không bị bám bụi bẩn. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn chia sẻ một số cách bảo quản thảm trải sàn tốt nhất.

Bạn có thể hút bụi 2 lần trong 1 tuần

Có thể nói văn phòng làm việc thường có khả nhiều bụi bẩn và thường xuyên không được hút bụi nên thảm trải sàn cực kì bẩn, bị biến màu và ố do nhiều bụi bám vào. Đồng thời thảm trải sàn cũng sẽ là nơi tích tụ vi khuẩn nhiều nhất nếu chúng ta không vệ sinh hay giặt thảm trải sàn.

Khi bạn lựa chọn hút bụi 2 lần trong 1 tuần thì có thể tránh việc thảm tích tụ lâu dần bám chặt vào thảm nó sẽ khó vệ sinh và sẽ mất nhiều chi phí giặt thảm trải sàn hơn.

Bạn cần phải loại bỏ những vết ổ ngay lập tức

Tại văn phòng làm việc chúng ta thường sử dụng nhiều loại đồ uống, thực phẩm khác nhau như cà phê, đồ uống… Vì thế khi bị rơi đồ trên thảm, các bạn cần phải làm sạch các vết bẩn ngay lập tức để có thể tránh các vết bẩn để lâu ngày bởi nó có thể khó làm sạch. Chúng ta cần phải nhanh trí vệ sinh thảm trải sàn để có thể tránh được những vết ố một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Bạn nên đầu tư mua thiết bị máy mọc làm sạch, vệ sinh thảm trải sàn

Nếu bạn không có nhiều điều kiện, kinh phí để sử dụng dịch vụ giặt thảm trải sàn thì bạn nên lựa chọn một số loại máy móc, thiết bị làm sạch thảm một cách hiệu quả và nhanh chóng. Một số loại thiết bị sử dụng phổ biến hiện nay như máy giặt thảm công nghiệp phun hút, máy giặt thảm xoay, máy giặt thảm hơi nước nóng. Các công ty nên đầu tư những loại thiết bị nếu không gian sử dụng thảm trải sàn rộng nên có những loại máy làm sạch thảm trải sàn.

Giặt thảm trải sàn từ 1-2 lần

Việc bạn hút bụi thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào. Tuy nhiên việc giặt thảm trải sàn là điều cực kì cẩn thiết giúp bạn có thể đảm bảo thảm luôn sạch và có thể duy trì được độ bền của sản phẩm. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì chúng ta nên giặt thảm trải sàn 2 lần trong năm để có thể duy trì được tính thẩm mỹ và độ sạch của thảm trải sàn nhé.

Bình luận
Tin tức mới