4 bước làm sạch thảm len bạn cần biết

  25/06/2018

Thảm len luôn mang tới cho không gian sự sang trọng và thoải mái khi sử dụng, do đó nó luôn được người dùng lựa chọn cho người không gian. Tuy nhiên khi sử dụng thảm len trong một khoảng thời gian dài thảm sẽ bị bám bụi, bẩn, nên bạn cần biết cách vệ sinh thảm len đúng cách.

Vệ sinh thảm len

Có khá nhiều cách vệ sinh thảm len, nhưng dưới đây sẽ là 4 bước giúp bạn loại bỏ vết bẩn trên thảm đúng cách, an toàn và hiệu quả nhất.

Bước 1: Ngâm thảm vào trong nước lạnh khoảng 1h đồng hồ, sau đó cố gắng dùng tay giũ thật sạch thảm rồi để cho ráo bới nước. Bạn có thể đặt thảm lên 1 chiếc ghế hay vật gì đó đủ sức chịu của 1 tấm thảm và vắt thảm lên đó cho nhanh ráo nước.

Rồi hãy pha bột giặt vào chậu nước và thả len vào ngâm tiếp thêm 10-20 phút để cho bột giặt loại bỏ vết bẩn nhanh chóng hơn. Và dùng tay giũ thảm liên tục, cách này cũng sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn nhanh chóng. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng bàn chải mềm để chà nên bề mặt của thảm.

Bước 2: Bây giờ khi vết bẩn đã được loại bỏ phần nào thì bạn hãy xa liên tục trong nước lạnh, sạch để thảm không bị dính bọt bẩn nữa.

Bước 3: Tiếp theo ngâm thảm vào dung dich axit Axetic với nồng độ 0.2% -0.3% để trung hòa kiềm còn xót lại trên thảm trải sàn.

Bước 4: Cuối cùng phơi khô thảm dưới năng, lưu ý khi phơi thảm hãy phơi mặt trái của thảm lên trên vì để tránh tình trạng ánh nắng quá gắt sẽ làm phai màu thảm nhanh chóng.

Như vậy cũng không quá cầu kì, chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể loại bỏ vết bẩn trên thảm 1 cách 1 cách cực kì nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Bình luận
Tin tức mới