Bạn đã biết cách chọn thảm trải sàn cho mùa hè

  13/04/2018

Tiết trời đã bắt đầu chuyển mùa, kết thúc những ngày đông lạnh giá, với những cơn mưa phùn nồm ẩm để chào đón bầu trời trong xanh, cao vút của mùa hè đầy năng lượng. Tuy nhiên bên cạnh đó nó cũng sẽ kéo theo vô vàn những khó chịu khi tiết trời quá nóng bức, đừng lo! Hãy cùng Thảm Á Châu đi tìm giải pháp cho ngôi nhà của bạn trong mùa hè này bằng những tấm thảm trải sàn “thần kì”nhé.

Cách lựa chọn thảm trải sàn vào mùa hè

Lựa chọn kiểu trải sàn

Chọn thảm tấm cho mùa hè

Thông thường nhiều gia đình do ngại phải thu dọn nên thường chọn thảm cuộn, nhưng tuy nhiên vào mùa hè thì bạn không nên chọn thảm cuộn vì nó sẽ gây cảm giác bức bí cho không gian. Thay vào đó bạn hãy lựa chọn cho mình bộ thảm tấm.

thảm tấm sẽ có những miếng để bạn lắp ghép và có thể tạo nên những không gian tùy thích theo mong muống để mọi thứ như trở nên hài hòa hơn, nhẹ nhàng hơn trong tiết trời khá khó chịu ấy.

Không gian của bạn cũng không bị che kín hết sẽ có độ thông thoáng và mát mẻ cho mọi người khi đi lại và hoạt động trên sàn nhà được tốt hơn. Hơn nữa thảm tấm cũng sẽ giúp bạn tạo không gian thanh lịch nhiều hơn so với thảm cuộn.

Lựa chọn độ dày của thảm

Không chọn thảm quá dày

Vào mùa hè thì tất nhiên bạn không cần giữ ấm cho đôi chân quá nhiều, vì thế để hạn chế sự nóng bức thì bạn cũng chỉ nên lựa chọn loại thảm có độ dày mỏng chỉ khoảng 0.8mm.

Lựa chọn loại thảm có độ dày mỏng không có nghĩa là bạn chọn loại thảm kém chất lượng, vì chất lượng thảm không chỉ ảnh hưởng đến không gian, sự sang trọng của ngôi nhà mà quan trọng hơn đó là sức khỏe của gia đình bạn. Và nó cũng góp phần không nhỏ vào việc nâng cao tuổi thọ của thảm, tránh bị phai, bị nát gây tốn kém và mất mĩ quan.

Lựa chọn màu sắc cho thảm

Chọn thảm có gam màu lạnh cho mùa hè

Mùa hè gần như mọi thứ đều ưa chuộng hơn những gam màu lạnh, màu trung tính, vì nó có thể giúp cho không khí của căn nhà được giảm nhiệt đi 1 cách tối đa, như màu xanh, màu trắng ngà, hồng nhạt, màu xám, màu cát,...

Và tuyệt đối không nên chọn loại thảm có màu nóng, như đỏ, vàng,....vì không khí của gia đình bạn khi ấy sẽ như đang đặt thêm 1 chiếc lò sưởi to giữa nhà trong mùa hẹ nóng bức vậy.

Trên đây là một vài cách để bạn có thể áp dụng khi lựa chọn cho mình những loại thảm trải sàn trong mùa hè. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong mùa hè oi ả sắp tới.

Bình luận
Tin tức mới